TỔNG QUAN VỀ ĐỒNG NAI 2021

Đồng Nai là một tỉnh có diện tích thuộc loại lớn nhất Việt Nam. Đồng Nai tiếp giáp với thành phố Hồ Chí Minh ngay cửa ngõ phía Đông của thành phố. Từ TP. HCM muốn đi về Đồng Nai có nhiều tuyến đường, nhưng tuyến quan trọng nhất chính là Quốc lộ 1A.

Ngoài Hồ Chí Minh thì Đồng Nai cũng là một trung tâm kinh tế lớn ở phía Nam, thậm chí, Đồng Nai đứng thứ 5 cả nước về phát triển kinh tế xã hội. Tại Đồng Nai có tới 34 khu công nghiệp với diện tích trên 11.000 m2 và 45 cục công nghiệp – làng nghề với diện tích trên 2.000 ha.

Với diện tích rộng lớn, sở hữu nhiều tuyến giao thông quan trọng cấp quốc gia và khu vực thì Đồng Nai ngoài chức năng là một tỉnh vệ tinh đắc lực cho TP. HCM, còn là trung tâm liên kết của vùng kinh tế trọng điểm Phía Nam với khả năng kết nối Đông Nam Bộ, Tây Nguyên, Nam Trung Bộ.

Về dân số, Đồng Nai cũng có vị trí tương xứng với nền kinh tế của mình khi đứng thứ 2 tại Đông Nam Bộ sau Tp. HCM với trên 3 triệu dân. Người dân Đồng Nai chủ yếu theo đạo Thiên Chúa Giáo và có một hệ thống nhà thờ nhiều và rộng khắp địa bàn tỉnh.

Đồng Nai cũng có nhiều khu du lịch sinh thái như khu du lịch sinh thái thác Giang Điền, có những khu dân cư phát triển theo cụm như Viva City, Viva Park, Pearl Riverside City, King Bay, Vega City, Swan Bay…

Đông Nai chỉ chú trọng phát triển các cụm công nghiệp không khói, hạn chế và từ chối những doanh nghiệp sản xuất công nghiệp nặng, ảnh hưởng đến môi trường sống của dân cư. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi người ta đánh giá khí hậu ở Giang Điền hay Long Thành cũng tựa như Đà Lạt thứ 2. Thật tuyệt vời khi sống trong một không khí mát mẻ như thế trong những ngôi nhà xây từ các lô đất nền Vega City Long Thành.

Trong tương lai gần, Đồng Nai sẽ là cửa ngõ của Việt Nam kết nối với Quốc tế bởi tại đây sẽ hình thành và đi vào vận hành sân bay Quốc Tế Long Thành. Khách quốc tế đến miền Nam Việt Nam phải ghé Long Thành rồi từ đó tỏa đi khắp các tỉnh thành khác và khi họ quay về cũng phải ghé nơi đây. Vì vậy, Đồng Nai sẽ là một của ngõ quan trọng, được trong và ngoài nước nhắc tới và ghé thăm.

Vì điều này nên những khu đô thị có quy hoạch tốt và gần sân bay Long Thành như Vega City Long Thành sẽ được hưởng lợi rất nhiều về kinh tế, du lịch…

0901335996